Các loại niềng răng và chi phí

Làm răng là phương pháp giúp khắc phục tình trạng "lệch lạc" của hàm răng, trong đó niềng răng là cách được các nha sĩ khuyên dùng nhiều nhất. Với ưu điểm là không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, vẫn giữ được kết cấu răng. Ngày nay có nhiều phương pháp niềng răng nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ đã được Nha khoa Quốc tế áp dụng. Dưới đây là những thông tin về các loại niềng răng và chi phí mà bạn cần hiểu rõ.

1. Niềng răng trong suốt

Theo các chuyên gia răng hàm mặt, niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng vô hình. Phương pháp này ra đời vào những năm 90 tại Mỹ và được áp dụng rộng rãi trên thế giới và mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Niềng răng trong suốt được xem là phương pháp chỉnh sửa răng bằng cách sử dụng một loại khay trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình niềng. Khay niềng tác dụng lên bề mặt răng và tạo sự dịch chuyển tương đương niềng răng mắc cài. Mỗi người sẽ đeo 20-40 khay niềng cho một lần điều trị, thay khay 2 tuần mỗi lần. Tuy nhiên, các nha sĩ lưu ý điều này còn phụ thuộc vào mức độ lệch lạc răng hàm của mỗi người.

✱ Ưu - nhược điểm của niềng răng trong suốt

➠  Ưu điểm:

Niềng răng trong suốt được giới chuyên gia đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, không gây bất tiện và hiệu quả cao, được nhiều người tin dùng. Những ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt là:

- Niềng răng trong suốt được đánh giá mang lại tính thẩm mỹ cao nhất trong các phương pháp niềng răng.

- Niềng răng trong suốt rất dễ đeo, không cần phải đi tái khám nhiều lần.

- Không sử dụng mắc cài như những phương pháp thông thường nên mang lại hiệu quả cao và không gây sự khó chịu cho người niềng răng.

- Đối tượng niềng răng cảm thấy thoải mái, tự tin và chủ động hơn trong quá trình niềng răng của mình.

- Bệnh nhân có thể tự tháo lắp niềng răng cũng như vệ sinh dễ dàng.

- Được đánh giá mang lại tính thẩm mỹ cao nhất trong các phương pháp niềng răng. Trong khi các phương pháp niềng răng khác đều dễ dàng khiến chủ nhân cảm thấy khó chịu và người đối diện dễ dàng nhận ra thì niềng răng trong suốt hoàn toàn ngược lại. Người đối diện không thể nhận ra bạn đang niềng răng, nên không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và giao tiếp của người niềng răng.

niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

➠  Nhược điểm:

Với những ưu điểm vượt trội, nhất là về mặt thẩm mỹ, niềng răng trong suốt hiện nay khiến nhiều người còn khá e ngại bởi giá thành khá đắt so với những loại niềng răng khác.

- Đòi hỏi tốn nhiều thời gian: Hàng ngày, trước mỗi bữa cơm, bạn cần phải tháo niềng răng ra. Ngoài ra cũng phải vệ sinh khay niềng thường xuyên nên sẽ mất kha khá thời gian.

- Cảm giác đau nhức: Cũng giống như những loại niềng răng khác, niềng răng trong suốt sẽ làm bạn phải chịu đau nhức ở giai đoạn đầu khi mới đeo niềng. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất nên không cần phải quá lo lắng.

- Giá cả "đắt đỏ" nhất trong các loại niềng răng: Với những ưu điểm vượt trội, nhất là về mặt thẩm mỹ, niềng răng trong suốt hiện nay khiến nhiều người còn khá e ngại bởi giá thành khá đắt so với những loại niềng răng khác. Niềng răng trong suốt tùy từng loại có giá khác nhau, cũng như tiến hành niềng một hàm hay cả hai hàm.

✱ Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Như đã chia sể ở trên, niềng răng trong suốt có chi phí tương đối cao phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Tuy nhiên thời gian thực hiện lâu dài, bạn không phải trả toàn bộ chi phí trong lần thực hiện đầu tiên. Để tạo điều kiện cho khách hàng cho hàm răng đẹp, Nha khoa Quốc tế đã đưa ra ưu đãi trả góp không chỉ với khách hàng niềng răng trong suốt mà còn dành cho tất cả khách hàng thực hiện làm răng thẩm mỹ tại đây. Hy vọng những ai đang có hàm răng không được như ý hãy điều trị sớm để có hiệu quả tốt nhất.

➬➬ Tìm hiểu thêm về:  Thời gian niềng răng trong suốt trong bao lâu?

2. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, các nha sỹ sẽ sử dụng mắc cài kim loại kết hợp với dây thun định hình chuyên dùng trong nha khoa để tạo lực tác động giúp di chuyển các răng lệch, nhô hay thụt vào bên trong đến vị trí thích hợp để cân đối hàm răng.

✱ Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

➠  Ưu điểm

- Ưu điểm của mắc cài răng kim loại là chi phí thấp, hiệu quả cao, chỉ có nhược điểm là người đeo cảm thấy vướng viu, khó chịu, không có tình thẩm mỹ

- Dây thun và các loại dây liên hợp có độ đàn hồi cao, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình niềng được diễn ra liên tục, giúp răng di chuyển dần dần về đúng vị trí như kế hoạch phác đồ điều trị đã đưa ra từ trước.

- Mắc cài và dây cài kim loại 3M Unitek được thiết kế mảnh nhỏ song siêu bền, vừa tạo cảm giác thoải mái khi đeo mắc cài, vừa có tính thẩm mỹ cao và quan trọng hơn nữa giúp giảm lực ma sát giữa dây cung và mắc cài, tạo lực nhẹ nhàng trong quá trình di chuyển của hàm => hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng.

- Mắc cài kim loại siêu bền, không gặp tình trạng bung mắc cài, vỡ mắc cài như niềng răng bằng mắc cài sứ.

- Niềng răng mắc cài kim loại 3M Unitek cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn rất nhiều so với niềng răng mặt lưỡi, từ đó giúp hạn chế các vấn đề về răng miệng như: hôi miệng, sâu răng.

mắc cài kim loại

➠  Nhược điểm:

- Nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài kim loại chính là chất liệu kim loại thép chống rỉ không được sang, tính thẩm mỹ sẽ thấp hơn (mắc cài sứ, hay niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong tính thẩm mỹ rất cao, thậm chí nếu không để ý người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng).

- Số ít trường hợp bị dị ứng với kim loại.

✱ Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí tương đối vừa với túi tiền của khách hàng. Đây là loại hình chỉnh răng tiết kiệm,

3. Niềng răng mắc cài bằng sứ

Hiện nay phương pháp này đang ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Điểm khác biệt của nó so với mắc cài kim loại là người khác khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ

✱ Ưu - nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

➠  Ưu điểm

– Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ vượt trội. Những chiếc mắc cài sứ được thiết kế nhỏ gọn và có màu tương đồng với màu sắc răng giúp khách hàng tự tin hơn so với việc sử dụng mắc cài kim loại

– Hạn chế cảm giác đau nhức khi đeo mắc cài, các gờ cạnh được mài nhẵn đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho khách hàng. Đồng thời hạn chế việc cọ xát mắc vào các bộ phân mô lưỡi, nướu trong thời gian niềng răng.

– An toàn với cơ thể, các chất liệu làm mắc cài sứ không gây kích ứng, đồng thời rất an toàn cho cơ thể. Đồng thời, mắc cài sứ cũng được thiết kế ít góc cạnh nên không gây vướng víu, khó chịu và đau đớn cho răng và nướu.

– Hạn chế bung tuột mắc cài

Nếu như trước đây tình trạng vỡ, bung sút mắc cài thường xuyên xảy ra thì ngày nay với phương pháp niềng răng mắc cài sứ 3M Unitek tình trạng đó không còn nữa bởi mắc cài sứ đã được cải thiện về độ cứng và bền gấp nhiều lần.

➠  Nhược điểm

– Chất liệu sứ dễ vỡ, thiết kế khá phức tạp, những người thường xuyên tập luyện thể thao mạnh thì không nên sử dụng loại mắc cài này

✱ Chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động từ 34 – 38 triệu , niềng răng mắc cài sứ tự buộc dao động từ 40 – 45 triệu. Chi phí cụ thể sẽ được bác sĩ thông báo sau khi đã qua thăm khám và có phương pháp điều chỉnh thích hợp với từng khách hàng.

4. Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là phương pháp niềng răng khá mới, với đặc điểm là sử dụng phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây của mắc cài, sau đó dây sẽ di chuyển tự do trong phần rãnh mắc cài. Với phương pháp này, sẽ giúp giảm bớt lực ma sát với răng, thời gian chỉnh răng sẽ được giảm xuống.

Niềng răng mắc cài tự buộc

✱ Ưu - nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

➠  Ưu điểm:

- Mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung cũng có thể trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định hơn, đặc biệt lực ma sát sẽ được giảm tối đa, bệnh nhân sẽ ít đau hơn, dây cung cũng ít khi bị bung tuột nên số lần đến phòng khám để nắn chỉnh dây cung cũng không nhiều.

Trước khi tạo ra các mắc cài, bệnh nhân sẽ được đo đạc và tính toán cẩn thận kích cỡ từng chiếc răng để tạo ra những chiếc mắc cài có số đo chính xác với răng. Chính vì vậy, niềng răng mắc cài tự buộc thường đem đến hiệu quả cao hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn so với phương pháp cổ điển.

-  Thoải mái ăn uống mà không sợ vướng víu, bất tiện. Phần cạnh của mắc cài thường được thiết kế trơn láng, do đó bạn có thể thoải mái ăn uống mà không sợ vướng víu, bất tiện. Mắc cài kim loại buộc tự động có phần mặt nhỏ và tròn nên việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

➠  Nhược điểm:

- Giá thành cao hơn so với mắc cài truyền thống

- Độ dày của mắc cài lớn dễ gây ra khó chịu cho người sử dụng.

- Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi trong thiết kế và sản xuất.

- Bác sĩ cần tay nghề kỹ thuật cao.

✱ Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu?

Nhờ những khác biệt với nhiều ưu điểm vượt trội nên niềng răng kim loại tự buộc thường có giá thành nhỉnh hơn chút so với dạng niềng mắc cài thông thường.

5. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Để đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng, các chuyên gia nha khoa đã cho ra đời phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, là phương pháp chỉnh nha “giấu” các mắc cài vào trong, giúp làm tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp. Một số trường hợp không thể áp dụng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong như bị bệnh lý về máu, máu khó đống, bọc răng sứ quá nhiều…

✱ Ưu - nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

➠  Ưu điểm:

- Răng mắc cài mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao, người xung quanh sẽ khó có thể nhận biết được là bạn đang thực hiện chỉnh nha. Mắc cài hoàn toàn không lộ ra bên ngoài. Mắc cài được bố trí ở mặt trong răng nên người đối diện không thể nhận biết được bạn đang trong quá trình niềng răng. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái và tự nhiên giao tiếp với mọi người, không cần phải mặc cảm khi đeo niềng răng cồng kềnh.

- Ngăn chặn các bệnh về răng miệng. Nhiều khách hàng niềng răng thường phải đối mặt với một số vấn đề răng miệng sau kho tháo bỏ mắc cài đó là sâu răng, bề mặt răng xuất hiện đốm trắng hoặc huỷ khoáng,…Khi bạn niềng răng mặt trong, mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, giúp ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng.

- Không gây tổn thương môi má. Đôi khi các bác sĩ nha khoa cũng gặp những trường hợp bị tổn thương môi, má trong quá trình niềng răng do vận động mạnh, dễ bị chấn thương khi có va đập, với niềng răng mắc cài mặt lưỡi bạn không cần lo lắng đến vấn đề này nữa.

niềng răng mắc cài mặt lưỡi

➠ Nhược điểm:

- Thời gian chỉnh nha lâu hơn

- Thao tác gắn mắc cài khó hơn những khí cụ khác

- Bất tiện khi vệ sinh răng miệng vì không thấy rõ mặt trong răng

- Mỗi loại khí cụ niềng răng có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên nếu bạn cần đảm bảo tính thẩm mỹ rất thì hoàn toàn có thể lựa chọn mắc cài mặt lưỡi để chỉnh nha.g như bị bệnh lý về máu, máu khó đống, bọc răng sứ quá nhiều…

 Chi phí niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí nhỉnh hơn một chút so với phương pháp niềng răng truyền thống. Để biết chính xác chi phí thực hiện thì bạn nên đến Nha khoa Quốc Tế để được bác sĩ khám và tư vấn tình trạng răng cũng như đưa ra chi phí chính xác nhất.

Nha khoa Quốc tế rất hân hạnh mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, giúp bạn tự tin nở nụ cười. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong cả nước sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc nha tốt nhất. Không những thế, cơ sở vật chất được đầu tư xây mới sang trọng, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thông tin cần được tư vấn và giải đáp bạn có thể gọi đến Hotline 0977 179 015 để được hỗ trợ.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục