Khám răng miệng và tư vấn tại Nha Khoa Quốc Tế

Sức khỏe răng miệng cũng giống như các vấn đề sức khỏe khác của cơ thể cần được chăm sóc và theo dõi, kiểm tra thường xuyên để biết được tình trạng tốt xấu của răng miệng và có những biện pháp phòng ngừa, chữa trị kịp thời. Chính vì thế, khám nha khoa tổng quát định kì là điều mà mỗi chúng ta cần thực hiện nghiêm túc để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Tại sao nên khám nha khoa tổng quát?

Bạn nghĩ đánh răng đều đặn 2 lần/ngày là răng đã chắc khỏe và không gặp những vấn đề về răng miệng. Nhưng thực tế đây chỉ là phương pháp làm sạch răng cơ bản mà bạn phải thực hiện hàng ngày để đảm bảo răng luôn sạch sẽ. Để có hàm răng đẹp, lợi khỏe mạnh thì nên khám răng định ký hàng năm để biết rõ tình trạng răng miệng của bạn. Đặc biệt phát hiện kịp thời những bệnh về răng miệng ngay từ đầu để có phương án điều trị tốt nhất.

Răng là bộ phận phải hoạt động hàng ngày, vì thế rất cần được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền và chức năng của răng. Thông qua quá trình kiểm tra các nha sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hiện nay ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều người thờ ơ với việc khám răng định kỳ, trong khi những nước phát triện họ rất chú trọng đến những vấn đề răng miệng, đặc biệt là khám nha khoa định kỳ cho cả gia đình. Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả gia đình ngay từ bây giờ để có hàm răng chắc khỏe và nụ cười tươi.

Các bước khám răng thông thường

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết khi khám răng bác sĩ sẽ thực hiện những công việc gì

- Khám nha chu - kể cả lợi và các túi cùng của răng. 

- Kiểm tra độ lung lay của răng. 

- Khám niêm mạc. 

- Kiểm tra nước bọt  

- Kiểm tra khớp cắn. 

- Xem răng có bị sâu hay không. 

- Khám xem miếng trám có bị bể ra hay không. 

- Kiểm tra độ mòn của bề mặt răng 

- Kiểm tra các thiết bị đặt trong miệng và có thể tháo ra được. 

- Kiểm tra sự khớp răng. 

khám và tư vấn răng

Khám nha khoa tổng quát bao lâu 1 lần?

Theo các bác sĩ, chuyên gia nha khoa, mỗi người nên thực hiện khám nha khoa tổng quát 6 tháng 1 lần vì trong khoảng thời gian này, vi khuẩn sản sinh ra từ thức ăn sót lại gây ra các tình trạng như: sâu răng, vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… Những hiện tượng này nếu để lâu không điều trị sẽ khiến răng bị gãy.

Thời gian khám răng định kỳ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng răng, sức khỏe cũng như chế độ chăm sóc răng miệng của người khám. Với người mắc các bệnh mãn tính có liên quan tới tình trạng răng miệng, khoảng cách giữa các lần khám có thể ngắn hơn với người bình thường. Tuy nhiên thời gian khám răng định kỷ thường được khuyến nghị là 6 tháng/ lần. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để cập nhật tình trạng cũng như phát hiện sớm các bệnh về răng miệng.

Những dấu hiệu cần đến gặp nha sĩ ngay:

+ Đau răng

+ Sưng hoặc xuất huyết lưỡi

+ Sưng nướu và vùng xương hàm

+ Có vết loét niêm mạc miệng

Nên khám nha khoa ở đâu?

Khám nha khoa tổng quát bạn có thể đến những phòng khám nha uy tín như Nha khoa Quốc tế. Với hệ thống phòng khám nha khoa lớn nhất Quảng Ninh, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho thăm khám và thẩm mỹ nha khoa. Chúng tôi là nơi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bạn và gia đình. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng cũng như những những lời khuyên để giúp bạn có hàm răng đều đặn, trắng sáng. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc phải thăm khám răng miệng, và muốn được chia sẻ, hỗ trợ cùng với các bạn. Nha Khoa Quốc Tế chúng tôi đã quyết định phí tư vấn và thăm khám được hỗ trợ miễn phí.  Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Nha Khoa Quốc Tế của chúng tôi! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Hotline 0977 179 015 để được giải đáp chi tiết 

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục