Những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh.

Phục hình răng sứ là phương pháp sử dụng răng chất liệu bằng sứ dùng để thay thế và che lấp đi các khuyết điểm của hàm răng không như ý như răng bị sứt mẻ, răng bể vỡm răng gẫy hay mất răng, răng đổi màu, răng hô móm nhẹ… Đây là cách giúp mang lại hàm răng đều đặn, sáng bóng và thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật.

Mọi lo lắng về các khuyết điểm răng miệng thường gặp sẽ được cải thiện một cách triệt để nhất khi phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ ra đời

 Những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ

1. Cho khuôn miệng đẹp, thẩm mỹ

Khuôn miệng đẹp, thẩm mỹ với hàng răng đều tăm tắp là một trong những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ và là mục tiêu hướng đến của phương pháp phục hình này. Bởi tự nhiên khi sinh ra không phải ai cũng được ông trời ưu ái cho hàm răng đều đẹp với khuôn miệng thẩm mỹ mà ít nhiều bạn sẽ có một nhược điểm trên khuôn miệng: hàm răng không được trắng sáng, màu sắc không đều, có thể là trắng đục, trắng sứ, trắng bóng với mức độ khác nhau. Tuy nhiên với phục hình răng sứ với bàn tay của các ” nghệ nhân ” bạn sẽ có ngay khuôn miệng với hàm răng trắng đều với màu sắc theo mong muốn của bạn và hợp với màu da khuôn miệng.

2. Cho hàm răng đều

Những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ không chỉ đạt được mục đích là đẹp mà còn phải đạt được mục đích là hoàn hảo. Với phục hình sứ thẩm mỹ bệnh nhân nhanh chóng có hàm răng đều đặn, mà không tốn thời gian lại không phải thực hiện niềng răng chỉnh nha phức tạp.

3. Hạn chế được các tình trạng bệnh lý răng miệng

Các răng đã qua khâu điều trị bệnh lý nếu không được phục hình sứ thì rất dễ có nguy cơ bị tái bệnh. Hơn nữa, những trường hợp răng miệng bị mòn men, men bị tổn thương nếu không được điều trị kịp thời cũng dẫn tới tình trạng mắc các bệnh lý răng miệng gây nguy hiểm cho sức khỏe.

4. Độ bền chắc không thua kém gì răng thật

Răng sứ được chế tác với công nghệ hiện đại đảm bảo độ bền chắc tuyệt đối. Có những loại chất liệu có độ bền và độ chịu lực hơn cả răng thật vì thế nó có thể tồn tại và đồng hành với bệnh nhân trên chục năm thậm chí cả đời nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ giữ gìn chúng.

5. Răng sứ này không gây hôi miệng, viêm lợi hay bị dính thức ăn vào.

Vệ sinh răng miệng với loại răng sứ này hoàn toàn đơn giản, Trên đây là một số những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ có thể bạn đang quan tâm. Để được tư vấn rõ hơn hãy liên hệ nha khoa Quốc Tế để được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn trực tiếp nhé.

Các trường hợp phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ có thể dùng cho nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, 2 trường hợp chính cần phục hình răng sứ thẩm mỹ là trường hợp mất 1 hay nhiều răng và phục hình răng sứ khi răng bị: sứt mẻ, bể vỡ, hô móm…

1. Phục hình răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp mất răng

Đối với trường hợp bị mất răng, thì làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant là những giải pháp tối ưu nhất. Răng sứ được phục hình sẽ thay thế cho khoảng trống khi mất răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, tránh vị xô hàm và giúp mang lại hàm răng hoàn chỉnh như trước.

2. Phục hình răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp răng bị tổn thương

Khi răng bị tổn thương, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định mức độ tổn thương của răng và tư vấn phương pháp phục hình răng sứ thích hợp. Phục hình răng sứ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tăng độ bền vững của răng, giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai bình thường. Với trường hợp răng bị tổn thương ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp mặt dán răng sứ. Còn ở những trường hợp khác, bạn sẽ được thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Với những thông tin về ưu nhược điểm của phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ trên đây hy vọng bạn có thế đưa ra được lựa chọn loại hình phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền răng cho bạn, đồng thời thích hợp với khả năng kinh tế của mình. Liên hệ đến Hotline 0977 179 015 các bác sĩ của Nha khoa Quốc tế sẽ tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục