Răng thưa thì nên làm như thế nào?

Chúng tôi hiểu rằng khi gặp bất cứ vấn đề răng miệng nào đều rất không thoải mái và mất tự nhiên, mà nhất là răng bị thưa sẽ khiến bạn thấy kém tự tin khi cười nói.

Cách khắc phục răng thưa tại Nha khoa Quốc tế

Hiện nay với sự tiến bộ của ngành Nha khoa thì răng thưa không còn là nỗi lo nữa. Răng thưa sẽ được điều chỉnh bằng các phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp bạn có hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.

Thứ 1: Trám răng thưa thẩm mỹ bằng composite.

Phương pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thấp. Hiện nay nói đến phương pháp trám thẩm mỹ nhất là vùng răng cửa thì hầu hết Nha sỹ đều sử dụng vật liệu composite. Vì có nhiều màu sắc phù hợp với tất cả màu răng nên rất được bác sỹ cũng như bệnh nhân ưa dùng. Tuy nhiên phương pháp này không lâu dài, về thời gian miếng trám composite sẽ bị ngấm nước bọt và màu thức ăn nên dễ bị đổi màu, có mùi hôi hoặc khi cắn mạnh sẽ dễ bị bung vật liệu trám.

Thứ 2: Chỉnh nha, niềng răng thưa.

Phương pháp này rất được sử dụng vì chỉnh nha sẽ bảo tồn được răng thật. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nhược điểm như : Tốn thời gian và công sức rât nhiều, tính trung bình cho một ca niềng răng là trong vòng 2 năm thì mỗi tháng bạn phải đến tái khám nha sỹ một lần. Chưa kể khi mang mắc cài bạn sẽ thấy vướng víu khó chịu khi ăn nhai, mất tự tin khi giao tiếp… Chi phí cao cũng là một vấn đề lớn.

răng thưa nên làm gì

Thứ 3: Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp vừa không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp mà có được hàm răng đều, đẹp không bị thưa nữa. Tuy phải mài nhỏ răng đi nhưng nếu Nha sỹ làm đúng kỹ thuật, tư vấn chọn một loại răng sứ tốt phù hợp với cơ địa của bạn thì răng sứ cũng như răng thật, thật về chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ. Khi bắt đầu điều trị thì Nha sỹ sẽ chích một lượng thuốc tê vừa đủ để bạn hoàn toàn thoải mái điều trị mà không cần lo lắng vấn đề đau nhức hay ê buốt. Khi mài răng nha sỹ sẽ mài lớp men phía ngoài sau đó lấy mẫu răng và thay thế bằng một mão sứ phía ngoài thay thế lớp men đã mất.

Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải chuẩn về màu sắc, hoàn toàn giống màu răng thật. Không những về màu sắc mà phải chất lượng về độ khít sát phải tuyệt đối, khi cắn bệnh nhân sẽ không cấn hay cộm khi nhai, phải tạo cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái khi mang răng sứ.  Khi bọc sứ lúc nào nha sỹ cũng chú ý đến chức năng ăn nhai hàng đầu, nên trong quá trính mài răng nha sỹ sẽ hạn chế đụng đến tủy tránh tình trạng phải chửa tủy răng.

Thời gian điều trị răng thưa không tốn quá nhiều thời gian, chỉ trong vòng 2 ngày cho 2 lần hẹn và mỗi lần như thế tốn khoảng 1h. Có thể lần hẹn thứ 2 lúc gắn răng sứ thời gian sẽ hơn 1h vì nhiều khi phải chỉnh màu sắc cũng như hình dáng theo quan điểm của bệnh nhân để được sự hài lòng tối đa.

Nên chọn giải pháp nào cho răng thưa?

Nha khoa Quốc tế đưa ra các giải pháp khắc phục răng thưa, răng không đều. Để biết rõ các phương pháp và nên chọn phương pháp nào phù hợp với tình trạng răng của mình thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ hỗ trợ. 

Tùy theo tình trạng răng mỗi người, có thể là thưa răng cửa, răng thưa kèm theo khấp khểnh, hay răng thưa không đều,.... các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ răng của bạn để đưa ra phương pháp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp chỉnh răng thưa  phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Làm răng tại Nha khoa Quốc tế bạn có thể hoàn toàn yên tâm ra về với hàm răng đều đặn. Chúng tôi đã thực hiện chỉnh răng cho hàng ngàn người có hàm răng thưa không đều, răng khấp khểnh và được phản hồi và đánh giá cao về chất lượng. Nha khoa quốc tế với hệ thống phòng khám trải dài từ Hạ Long đến Móng Cái, sẵn sàng phục vụ quý khách để có hàm răng đều đẹp như ý.

 

Bình luận

Tin liên quan